Lợi ích tuyệt vời của việc lắp CB chống giật, hướng dẫn chi tiết

Các thiết bị hỗ trợ điện ngày càng hiện đại và được cải tiến tốt hơn, chúng mang lại rất nhiều lợi ích cho con người, hỗ trợ phục vụ giúp cuộc sống của con người ngày càng phát triển. Tuy nhiên, các vụ cháy nhà, nổ lớn luôn được đưa tin hằng ngày, nguyên nhân chủ yếu là do chập điện, rò rỉ điện,… Vì vậy, khi sử dụng điện chúng ta cần phải hết sức cẩn trọng. Một trong những cách giúp hạn chế các sự cố về điện đó là lắp CB chống giật. Bài viết của CB chống giật sẽ giúp bạn biết thêm về lợi ích và cách lắp CB chống giật một cách chi tiết nhất.

Lắp CB đúng cách tại nhà

Lợi ích không ngờ của CB chống giật mang lại

Lợi ích lớn nhất mà bạn sẽ nhận được khi lắp CB chống giật là ngăn chặn các tai nạn về điện như điện giật, chập cháy. Cụ thể:

– Giúp bảo vệ, hỗ trợ các thiết bị điện an toàn: khi có dấu hiệu chập mạch, rò rỉ điện thì ngay lập tức ở vị trí đỉnh tráp sẽ sinh nhiệt để đốt cháy dây dẫn. Do đó, dòng điện có thể tăng cao và làm cho CB bị ngắt. Lúc này, nhờ có CB nên hạn chế được rủi ro về chập cháy.

Điện là năng lượng không thể thiếu trong cuộc sống

 

– Giúp bảo vệ an toàn cho người sử dụng điện: nếu tay người dùng bị ẩm ướt hoặc có sự cố rò điện ở những chỗ tiếp xúc với con người như dây điện, phích cắm, thì CB chống giật sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng bị giật điện.

Nếu có khả năng tài chính thì bạn hãy gắn CB chống dòng rò có kèm theo chức năng chống giật điện, để đảm bảo an toàn điện cho bạn và gia đình mình.

Hướng dẫn cách lắp CB chống giật

Việc lắp CB chống giật đúng cách là điều vô cùng quan trọng. Để đảm bảo tính chính xác, cũng như hiệu quả hoạt động tốt nhất của thiết bị đối với việc xử lý các sự cố rủi ro liên quan đến hệ thống điện thường xảy ra hiện nay. 

Lắp đặt CB chống giật đúng cách là điều vô cùng quan trọng

Trình tự các bước thực hiện lắp đặt như sau :

– Trước khi bắt đầu lắp CB chống giật (RCBO – ELCB). Bạn cần thống kê tính toán toàn bộ công suất tiêu thụ. Để biết được cường độ dòng điện được phép tối đa là bao nhiêu.

– Khi thống kê lắp đặt phải chú ý đến cả trường hợp phụ tải tăng dòng ở trạng thái khởi động.

– Chọn loại CB phù hợp với số ampe không quá cao so với kết quả đã tính toán.

– CB phải được lắp đặt chắc chắn vào bảng điện và có nắp đậy an toàn.

– Đầu load ở phía dưới, đầu line in ở phía trên.

– Khi đấu dây thì nguồn AC được gắn vào các cọc line in, đầu ra cho phụ tải gắn vào các cọc load Không nên gắn ngược lại vì dễ tạo ra nguy hiểm khi sửa chữa.

– Dây nguội vào cọc N, dây nóng phải đấu vào cọc L.

Hướng dẫn lắp CB Doepke

Cách test biết cb chống giật hoạt động tốt

Dù là CB hay bất cứ một thiết bị nào, thì việc kiểm tra trước khi đưa vào sử dụng luôn rất quan trọng. Kiểm tra CB chống giật có hoạt động tốt hay không nhằm 

  • Bảo đảm hoạt động ổn định của thiết bị,hạn chế những sai phạm trong quá trình lắp đặt
  • Xác định chất lượng của CB.
  • Kiểm tra độ phản ứng nhanh nhạy của CB trong việc xử lý các sự cố điện.
  • Khắc phục kịp thời những sự cố, sai phạm của CB chống giật.

Vậy cách kiểm tra để biết được CB chống giật có hoạt động tốt hay không được thực hiện như thế nào. Hãy cùng CB chống giật tìm hiểu sau đây :

Hiện tại, có 2 cách kiểm tra CB chống giật thông dụng nhất do giới chuyên môn đề xuất. Đó là:

Cách kiểm tra aptomat chống giật trực tiếp

Nhấn vào nút test có kí hiệu chữ T trên CB chống giật

  • Nếu CB ngắt điện thì có nghĩa là thiết bị này đang hoạt động rất tốt. 
  • Nếu CB không ngắt hoặc ngắt điện chậm thì bạn nên kiểm tra lại đường dây điện của mình. Để xem đã lắp CB chống giật chính xác chưa hoặc có bị hư hỏng gì không. Nhằm kịp thời xử lý và thay mới CB chống giật.

Cách kiểm tra aptomat chống giật bằng thiết bị tải

Để thực hiện cách test CB chống giật này, bạn cần có đầy đủ các thiết bị như: CB chống giật, chóa đèn,1 công tắc quả nhót, 2 sợi dây điện cùng 1 bóng đèn.

Các bước tiến hành :

  • Khi kiểm tra CB, dây mát sẽ được lắp thẳng vào bóng đèn, chứ không lắp qua át chống giật. 
  • Phần dây lửa và đầu ra của át chống giật sẽ được lắp qua công tắc, sau đó mới đến bóng đèn. 
  • Khi át chống giật đóng lại, công tắc điện bóng đèn được bật lên.
  • Nếu át chống giật có thể tự động ngắt điện và bóng đèn không sáng lên tức là át chống giật đó hoạt động tốt.

Nên mua aptomat chống giật ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp  thiết bị điện – aptomat chống giật tốt nhất, giá cả hợp lý. Nhưng việc tìm được địa chỉ uy tín cung cấp sản phẩm chính hãng đến tay người tiêu dùng không phải là điều dễ dàng. Công Ty Tnhh H&F Consulting tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị điện giá gốc ra thị trường. Bên cạnh đó công ty còn nổi tiếng với dòng sản phẩm aptomat chống giật cao cấp trên thị trường.

Dòng sản phẩm Aptomat chống dòng rò của công ty TNHH H&F Consulting

Các dòng sản phẩm aptomat chống giật đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại và sản xuất theo quy trình đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nên chất lượng của các Át chống giật rất tốt và an toàn cho người sử dụng. Công Ty Tnhh H&F Consulting cung cấp đầy đủ các loại aptomat chống giật với từng dây pha và công dụng khác nhau, nhằm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Thông tin liên hệ 

Để mua Aptomat chống giật chính hãng và uy tín, quý khách có thể đặt hàng trực tiếp trên địa chỉ website: chongdiengiat.vn.

Hoặc liên hệ với Công ty TNHH H&F Consulting của chúng tôi theo 

Hotline: 0921.78.00.78

Email: hotro@chongdiengiat.vn

FanPage: CB Chống điện giật