Thắc mắc: Cb chống giật và cb chống rò giống hay khác nhau 

Bạn đang thắc mắc không biết CB chống giật và CB chống rò. Liệu chúng có giống nhau hay khác nhau như thế nào? Bạn đang muốn phân biệt rõ ràng để có thể mua được một loại CB ưng ý và phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây sẽ là bài viết giúp bạn giải đáp phần nào những thắc mắc cơ bản về 2 loại CB này.

CB chống rò là gì

CB chống rò và CB chống giật thực ra đều là tên gọi cùng 1 loại CB, cầu dao điện với chức năng phát hiện và bảo vệ dòng rò. Khi phát hiện dòng điện bị rò rỉ sản phẩm sẽ tự động ngắt mạch. Nhằm hạn chế bảo vệ những thiệt hại cho hệ thống thiết bị điện bạn đang sử dụng. Đặc biệt là sản phẩm giúp chống giật và bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

CB chống giật hay thường gọi là CB chống rò hiện nay là một sản phẩm không thể thiếu trong các mạch điện. Vì vậy bạn chắc chắn rằng mạch điện cho công trình của mình phải có 1 cái ở cầu dao tổng. Tốt hơn nữa là bạn có thể lắp đặt cho từng tầng riêng hay từng thiết bị. Tùy theo nhu cầu và điều kiện sử dụng của bạn.

Trên thị trường có các loại CB chống giật nào

CB chống giật và CB chống rò giống hay khác nhau.

Hiện nay trên thị trường đang có gồm 3 loại chính đó là RCCB, RCBO và ELCB.

RCCB chỉ có tác dụng chống rò dòng và cầu dao chống giật được mắc thêm vào bộ cầu dao. Để thêm tính năng bảo vệ dòng rò cho các mẫu aptomat thông thường. RCBO và ELCB là 2 mẫu cầu dao có tính năng đa dạng, chất lượng và hiệu quả hơn.

RCBO có tác dụng bảo vệ mạch điện khi gặp sự cố về điện như quá tải, dò dòng điện. Cầu dao sẽ tự động ngắt và bảo vệ mạch điện cũng như các thiết bị đang sử dụng khỏi bị chập cháy hay hư hại. Sản phẩm được thiết kế với dòng rò định mức theo quy định là 30mA. Mức điện áp này có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng khi chạm vào. Đảm bảo ngắt mạch nhanh chóng và chính xác ngay khi phát hiện dòng rò. 

ELCB cũng có tác dụng chống giật và bảo vệ dòng rò, ngắn mạch tương tự. Nhưng sản phẩm được thiết kế tích hợp thêm phần dây nối đất. Giúp cho cầu dao hiệu quả ngay cả khi dòng rò xuống đất, chống giật hiệu quả hơn. Sản phẩm thường được mắc ở đầu của mỗi nguồn điện và các nhánh cho hộ tiêu thụ điện ở mức thấp hơn. Trường hợp dòng rò xuống đất thì ELCB sẽ ngắt điện 1 cách tự động ở mạch điện phía sau.

Mức giá các loại CB chống rò 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nơi bán CB chống rò khác nhau. Tuy nhiên công dụng và giá tiền cũng tương ứng nhau. Vì vậy chúng ta hãy tìm hiểu thật kỹ những chi tiết để có thể mua hàng đảm bảo chất lượng an toàn. Giá của các CB chống rò còn phụ thuộc vào những cửa hàng khác nhau, có thể từ 1 triệu đồng tới 5 triệu đồng tùy vào nhu cầu sử dụng. Các bạn nên cẩn thận những sản phẩm có giá rẻ bất ngờ. Để tránh trường hợp hàng giả, hàng nhái không đem lại tính an toàn cho người tiêu dùng.

CB chống giật loại nào tốt nhất

Chức năng của CB chống rò (RCBO) Doepke.

CB chống giật (RCBO) Doepke luôn là lựa chọn đáng tin cậy an toàn cho người tiêu dùng vì chất lượng đến từ Đức. CB Doepke có nhiều tính năng vượt trội đảm bảo an toàn cho người sử dụng cùng các vật dùng khác trong gia đình. Bảo vệ thiết bị trong nước nên thiết bị có thể hoạt động trong nước không có dòng rò. Nền nhà của bạn chỉ cần đạt 70kA thì đã có thể đi chân trần chạm dây lửa. 

Sản phẩm giúp tăng tuổi thọ tất cả thiết bị trong gia đình và tiết kiệm 5 – 7% điện tiêu thụ. Đảm bảo ngắt mạch nhanh chóng và chính xác, ngay khi phát hiện dòng rò đem lại sự an toàn điện cho các công trình và gia đình bạn. 

Kết

Vừa rồi là những thông tin cần biết về các dòng CB chống giật và chống rò hiện nay. Nếu bạn cũng đang muốn lựa chọn thương hiệu tốt nhất để đảm bảo chất lượng an toàn. Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu sản xuất CB chống rò khác nhau. Trong đó có những thương hiệu uy tín như: Panasonic, Ls, Schneider, Doepke,…. Các sản phẩm cầu dao điện của thương hiệu này đều có chất lượng an toàn và đảm bảo. Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết sản phẩm CB chống giật theo link sau đây: https://chongdiengiat.vn/