Top 4 thiết bị chống rò điện trong sinh hoạt và sản xuất

Năng lượng điện rất quan trọng đối với sự phát triển của chúng ta, nhất là trong thời đại 4.0 hiện nay. Không gì là không sử dụng điện. Điện tuy là một loại vật chất vô hình không nhìn thấy nhưng lại tìm ẩn rất nhiều rủi ro đối với con người. Do đó phải hết sức cẩn thận với loại năng lượng khủng này. Để bảo vệ an toàn, ta cần có những thiết bị chống rò điện trong sinh hoạt cũng như trong sản xuất. Sau đây sẽ là top 4 thiết bị chống rò điện trong sinh hoạt và sản xuất mà bạn nên biết để bảo vệ an toàn cho bản thân cũng như gia đình. 

Những tai nạn do điện gây ra là không lường trước được

Nguy cơ từ vấn đề rò điện hiện nay

Theo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, hằng năm cả nước có khoảng từ 400-500 vụ tai nạn do điện, số người thiệt mạng lên đến 350-400 người, một số lượng rất lớn. Trong đó, theo thống kê có hơn 70% là tai nạn có nguồn gốc từ điện. Từ số liệu trên có thể thấy được nguy cơ từ vấn đề rò điện hiện nay đang ngày càng gia tăng. Vậy các nguy cơ đó là gì ? Hãy cùng tìm hiểu với CB chống giật trong bài viết sau.

Các chấn thương do điện.

 

Chấn thương do điện là sự tiếp xúc với dòng điện có sức mạnh cao của các cơ quan và mô của con người. Sự tiếp xúc này làm phá hủy cục bộ các cơ của cơ thể. Anhr hưởng nghiêm trọng đến tính mạng.

Bỏng điện

Bỏng điện là một tình trạng bỏng nặng, xảy ra với cơ thể khi tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với dòng điện. Bỏng điện có thể nhẹ hoặc có thể nặng, tùy vào thể tích tiếp xúc và môi trường. Tuy nhiên, bỏng điện cũng có thể gây tử vong.

Các cơ quan có thể bị tổn thương do bỏng điện: 

  • Tim 
  • Thận 
  • Xương và cơ bắp 
  • Hệ thần kinh

Co giật cơ

Khi dòng điện đi qua cơ thể người, gây ra các hiện tượng co giật.

Điện giật

Có khoảng từ 80-85% số vụ tai nạn trong năm là do giật điện gây ra. Trong đó có hơn 30% đã tử vong.

Dòng điện qua cơ thể sẽ gây kích thích các mô kèm theo co giật cơ ở các mức độ khác nhau:

  • Cơ bị co giật nhưng không bị ngạt.
  • Cơ bị co giật, người bị ngất xỉu nhưng vẫn duy trì được hô hấp và tuần hoàn trong cơ thể.
  • Người bị ngất, hoạt động của tim và hệ hô hấp bị rối loạn, không theo trình tự thông thường.
  • Chết lâm sàng (ngừng thở, hệ tuần hoàn không hoạt động).

Các giải pháp phòng ngừa rò điện

Lắp đặt các thiết bị chống rò

Các thiết bị điện rất tiện lợi, có sự quan trọng nhất định trong cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh đó là các rủi ro mà ta không ngờ được. Có thể xảy ra các trường hợp như bị hư hỏng rò điện, chạm mát,… Các trường hợp này sẽ gây tai nạn nguy hiểm cho người sử dụng. 

Vì vậy việc sử dụng thiết bị chống dòng điện rò sẽ là giải pháp để có thể chủ động trước những tai nạn bất ngờ, thiết bị này sẽ ngắt nguồn điện ngay khi dòng điện rò xuất hiện. Đây cũng là một trong những biện pháp phổ biến nhất được các chuyên gia sử dụng. Việc lắp các thiết bị chống rò có khả năng bảo vệ, hỗ trợ các thiết bị điện an toàn. 

 

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện

Điện quan trọng. Tuy nhiên, đi kèm với sự quan trọng đó là tiềm ẩn những rủi ro không ai ngờ được. Vì vậy việc kiểm tra thường xuyên các thiết bị điện là vô cùng cần thiết. Đây là một hành động giúp bảo vệ an toàn bạn cũng như những người xung quanh. Bên cạnh đó việc kiểm tra các thiết bị điện còn giúp bạn chủ động hơn trong việc bảo trì và xử lý các thiết bị điện kịp thời. Nâng cao hiệu suất làm việc của thiết bị cũng như ít hao tổn điện trong sinh hoạt hay sản xuất.

Thường xuyên kiểm tra điện để tránh rủi ro

 

Top 4 các thiết bị chống rò điện

Để bảo vệ an toàn của bạn, bảo vệ hệ thống điện, bảo vệ những người xung quanh, ta cần có những thiết bị chống rò điện. CB chống giật sẽ giới thiệu đến các bạn một số thiết bị chống rò điện tiện ích và phổ biến sau.

Hãy bảo vệ gia đình bạn tránh khỏi các tai họa của điện

Aptomat chống rò

Aptomat chống rò hay còn gọi là cầu dao chống dòng rò. Đây là một linh kiện chúng ta vẫn thường thấy trong mạng điện gia đình. Bất cứ khi nào nguồn điện bị quá tải hoặc xảy ra sự cố bất ngờ thì aptomat sẽ tự động ngắt nguồn điện. Để đảm bảo an toàn trước sự cố về điện cho người sử dụng. Vì vậy, việc sử dụng cầu dao chống dòng rò là vô cấp thiết và quan trọng. Nó là thiết bị đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng điện và cả gia đình bạn.

CB chống giật

CB chống giật có tên tiếng anh là Earth Leakage Circuit Breaker (ELCB). Nó là một thiết bị được sử dụng rất phổ biến trong nhiều loại công trình, xí nghiệp, nhà ở …Khi sử dụng chúng sẽ tự động cắt điện khi quá tải, chập điện, rò rỉ điện,… giúp bảo vệ mạch điện và hạn chế nguy cơ cháy nổ trực tiếp từ bên trong.

Contactor

Contactor là thiết bị có công dụng hỗ trợ đóng ngắt dòng điện, đảm bảo an toàn điện, bảo vệ toàn bộ hệ thống thiết bị điện khi hoạt động,… Thiết bị này thường được sử dụng ở những nơi có mật độ sử dụng điện cao như trong các nhà máy, xí nghiệp hay các cơ sở sản xuất theo quy mô công nghiệp nói chung.

Relay nhiệt

Relay nhiệt thường được gọi là Rơ le nhiệt. Đây là một thiết bị điện quan trọng dùng để hỗ trợ, bảo vệ các động cơ và mạch điện. Có công dụng tránh để dòng điện bị quá tải, giúp tự động đóng cắt tiếp điểm nhờ sự co dãn vì nhiệt của các thanh kim loại.

Nhờ sự có mặt của relay nhiệt mà các thiết bị điện và máy móc sẽ hoạt động ổn định hơn, bền hơn trong quá trình sử dụng.

Tổng kết

Để có thể mua được những thiết bị chống rò điện uy tín và chính hãng. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay Công ty TNHH H&F Consulting. Chúng tôi tự hào là nơi mua bán uy tín các sản phẩm như Aptomat chống rò điện, CB chống rò điện.

Dòng sản phẩm Aptomat chống dòng rò của công ty TNHH H&F Consulting

Thông tin liên hệ

website: chongdiengiat.vn.

Hotline: 0921.78.00.78

Email: hotro@chongdiengiat.vn

FanPage: CB Chống điện giật