Cách nào để phân biệt các loại aptomat chống giật rcbo rccb elcb

Aptomat chống giật đang là thiết bị không thể thiếu trong bất kì một công trình hay căn nhà nào. Bởi lợi ích mà aptomat mang lại là rất lớn. Lắp đặt aptomat giúp bảo vệ sự an toàn của con người cũng như bảo vệ các thiết bị điện. Aptomat chống giật có rất nhiều loại như  aptomat chống giật rccb,  aptomat chống giật elcb và aptomat chống giật rcbo. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại aptomat chống giật trên. Hãy cùng CB chống giật  tìm hiểu nhé !

Các loại aptomat chống giật có gì khác nhau

Aptomat chống giật RCBO

Aptomat chống giật có rất nhiều loại, RCBO là một trong những loại trên. RCBO (Residual Current Circuit Overcurrent) có chức năng chính là dùng để ngắt dòng điện khi phát hiện ra có dòng điện bị rò và khi hệ thống hay thiết bị điện gặp sự cố.

Aptomat chống giật RCBO

RCBO được biết đến là một thiết bị hỗ trợ điện. Nó là sự kết hợp giữa RCCB và MCB. Được thiết kế phù hợp với nhu cầu được bảo vệ của con người.Khắc phục tình trạng hỏa hoạn hay cháy nổ do thiết bị điện gây ra.

Aptomat chống giật RCCB

Nếu CB có chức năng ngắn mạch bảo vệ cho hệ thống điện khi có sự cố bất ngờ như quá tải chập mạch thì RCCB có thêm chức năng chống giật với mục đích bảo vệ người dùng điện tránh khỏi tai nạn điện.

Aptomat chống giật RCCB

RCCB là viết tắt của  Residual Current Circuit Breaker. RCCB được biết đến là thiết bị bảo vệ, ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ do rò rỉ dòng điện trong hệ thống điện, bảo vệ người dùng khỏi nguy cơ bị điện giật.

Aptomat chống giật ELCB

ELCB là được viết tắt từ “Earth Leakage Circuit Breaker”. Có chức năng bảo vệ người dùng điện khỏi bị giật điện, cháy nổ và chấn thương. Ngày nay, có quá nhiều ca tử vong do điện giật. Nên nhu cầu sử dụng Aptomat chống giật ELCB ngày càng tăng cao.

Nên chọn loại aptomat chống giật nào

So sánh các loại aptomat chống giật  RCCB, RCBO và ELCB

Cả 3 loại đều là aptomat có chức năng chống giật, chống rò rỉ điện. 

  • RCCB: chống giật loại có kích thước cỡ MCB 2 P, 4P.
  • RCBO: chống giật loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng
  • ELCB: Thiết bị chống giật, thực chất là loại MCCB hay MCB bình thường đều  có thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa có khả năng bảo vệ ngắn mạch, vửa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò.

So sánh các loại aptomat chống giật

Tuy nhiên, nếu nhìn trên góc độ mạch điện của hệ thống và các nguyên tắc bảo vệ an toàn điện thì rõ ràng RCCB và ELCB hoàn toàn giống nhau (bảo vệ chống dòng rò – dòng dư thừa, chống giật), chỉ khác nhau duy nhất về tên gọi và ELCB có cấu tạo giống như MCCB (còn RCBO thì chỉ có cấu tạo dạng tép như MCB). Nên trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến RCBO thay vì đề cập cả ELCB.

  RCCB RCBO
Khả năng chống dòng rò
Khả năng chống quá tải Không

Cách chọn Aptomat chống giật:

Nếu bạn chọn aptomat chống giật RCBO là khi bạn chọn aptomat có chức năng chống quá tải và chống dòng rò. Bạn nên chọn thông số theo thông số của MCB.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn aptomat RCCB thì trong hệ thống điện nhà bạn cần phải lắp đặt MCB. Lắp MCB trước RCCB. Bạn cần lưu ý rằng, chỉ số RCCB cần phải cao hơn chỉ số của MCB. 

Mua aptomat chống giật của thương hiệu nào 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp aptomat chống giật. Tuy nhiên để có thể mua được một sản phẩm aptomat chống giật uy tín và chính hãng thì Công Ty Tnhh H&F Consulting tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các thiết bị aptomat chống giật cao cấp ra thị trường với giá cả hợp lý và đảm bảo chất lượng. 

Aptomat chống giật Doepke

CB chống giật Doepke là một sản phẩm của công ty Công ty TNHH H&F Consulting. Hiện đang được người tiêu dùng Việt đánh giá cao về chất lượng, và độ bền vượt trội. CB chống giật Doepke là sản phẩm công nghệ đến từ Đức. Người tiêu dùng luôn cảm thấy yên tâm về chất lượng, hiệu quả, độ nhạy bén và đảm bảo an toàn cho mạch điện, thiết bị điện cũng như chính sự an toàn của người sử dụng.

Thông tin liên hệ 

Để mua Aptomat chống giật chính hãng và uy tín, quý khách có thể đặt hàng trực tiếp trên địa chỉ website: chongdiengiat.vn.

Hoặc liên hệ với Công ty TNHH H&F Consulting của chúng tôi theo 

Hotline: 0921.78.00.78

Email: hotro@chongdiengiat.vn

FanPage: CB Chống điện giật