Giải pháp hiệu quả đảm bảo an toàn điện cho trẻ em trong gia đình

Trẻ em là nhóm người dễ bị tổn thương và yếu đuối nhất. Chính vì vậy ta cần phải bảo vệ trẻ em thật an toàn khỏi tất cả rủi ro. Trong đó có điện ! Bởi lẽ, điện là dạng năng lượng có sự đe dọa đến tính mạng con người lớn nhất. Không ai biết trước được những rủi ro mà điện mang lại. Vậy, làm sao để bảo đảm an toàn điện cho trẻ em trong gia đình ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau của CB chống giật.

Tai nạn điện ở trẻ – những sự việc đáng tiếc

Những tai nạn như giật điện, bỏng nặng,… đều do sự bất cẩn của cha mẹ kèm theo sự nghịch dại của con. Bởi trẻ nhỏ thường tò mò, hiếu động, hay bắt chước người lớn và chưa ý thức được sự nguy hiểm liên quan đến tai nạn điện giật. 

Thường xuyên kiểm tra các thiết bị điện để tránh rủi ro

Các trường hợp tai nạn điện thường gặp ở trẻ như :

  • Cầm, nắm dây điện : Rủi ro về dây điện bị đứt hay hở mạch là vô cùng lớn, nhưng nếu người lớn không theo dõi các dây dẫn và bé nắm vào có thể gây ra tai nạn điện như giật điện, bỏng nặng.
  • Lấy tay đưa vào ổ điện : Nếu các hộ gia đình có con trẻ mà lại lắp ổ điện ở vị trí thấp, ngang tầm tay bé. Thì trường hợp này rất phổ biến. Bởi bé tò mò, không biết đó là gì.
  • Nhét vật lạ như đồ chơi vào ổ điện hay các thiết bị hoạt động bằng điện (lò vi sóng, bếp điện, tủ lạnh,… ) : Nếu cha mẹ để ý và thấy được trường hợp trên thì sẽ không có gì xảy ra. Nhưng nếu không thấy, cha mẹ có thể bật các thiết bị trên hoạt động và gây ra hiện tượng cháy nổ.

Tai nạn điện ở trẻ em

Các giải pháp an toàn điện cho trẻ

Tai nạn điện đối với con người là rất kinh khủng, đặc biệt là với trẻ em. Vậy biện pháp đảm bảo an toàn cho trẻ tránh khỏi các tai nạn điện là dì ?

Để các nguồn điện xa tầm tay trẻ em

Trẻ em có tính hiếu động và tò mò. Khi thấy các vật lạ mắt, chúng không ngần ngại chạm vào, sờ nằm thậm chí có thể ăn luôn vật. Chính vì vậy, các ổ điện là một trong những vật “vừa mắt” đối với bé. Để đảm bảo an toàn cho bé, các tốt nhất phụ huynh nên làm là để các nguồn điện xa tầm tay trẻ em. Ở những nơi cao ráo và giữ khoảng cách nhất định với bé. Có các nút bảo vệ.

Tai nạn điện là không thể lường trước được

Sử dụng các vật dụng thông minh 

Sử dụng các loại ổ cắm an toàn : 

  • Ổ cắm điện trang bị có màn che

Các ổ cắm có nắp đậy giúp tránh bụi và nước rơi vào trong quá trình sử dụng. Điểm mạnh của loại ổ cắm điện có màn chắn này là có khả năng chống giật cho trẻ nhỏ, do khi chơi các bé thường hay dùng các vật sắc nhọn như bút, que, vật bằng kim loại  gây giật, gây bỏng, điều này dẫn đến tỷ lệ co giật ở trẻ em rất cao.

Nguy hiểm tính mạng = cha mẹ vô tâm + con nghịch dại

  • Dòng sản phẩm ổ cắm chống nước, chống giật 

Dòng sản phẩm này có những ưu điểm vượt trội so với các ổ cắm truyền thống: không gây cháy hoặc đoản mạch trong trường hợp tiếp xúc với nước. Hạn chế tối đa nguy cơ cháy nổ do phích cắm gây ra. Ổ cắm chống thấm nước có thể hoạt động ngay cả trong điều kiện ngập nước, nó có khả năng không truyền điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Sử dụng CB chống giật

CB chống giật là một thiết bị điện hỗ trợ tối đa cho hệ thống điện dân dụng. Giups tránh xa các tai nạn điện ở người đặc biệt là trẻ em. Aptomat chống giật còn có khả năng bảo vệ an toàn cho người sử dụng điện: nếu tay người dùng bị ẩm ướt hoặc có sự cố rò điện ở những chỗ trẻ em có thể tiếp xúc trực tiếp như dây điện, phích cắm, thì CB chống giật sẽ giúp trẻ hạn chế tình trạng bị giật điện.

Ngoài ra, khi lắp đặt CB chống giật bạn còn có thể bảo vệ các thiết bị trong gia đình, nâng cao tuổi thọ sử dụng thiết bị.

Thông tin liên hệ 

Để mua Aptomat chống giật chính hãng và uy tín, quý khách có thể đặt hàng trực tiếp trên địa chỉ website: chongdiengiat.vn.

Hoặc liên hệ với Công ty TNHH H&F Consulting của chúng tôi theo 

Hotline: 0921.78.00.78

Email: hotro@chongdiengiat.vn

FanPage: CB Chống điện giật